Valve công bố giải đấu triệu đô cho tựa game Artifact

Vừa qua, trùm cuối của Valve – Gabe Newell đã tiết lộ thêm chi tiết về tựa game thẻ bài trực tuyến – Artifact: The Dota Card Game được phát triển bởi nhà phát hành (NPH) game Dota 2. Tựa game này hiện đang trong giai đoạn closed beta và chỉ có một số người trong ngành cũng như các game thủ chuyên nghiệp mới được chơi thử Artifact đầu tiên.

Hình ảnh Gabe Newell trong lòng người hâm mộ.

Sau buổi họp báo, Valve đã thông báo một thứ gì khác về tựa game này. Đó là Artifact sẽ tổ chức một giải đấu vào năm tới với tổng giải thưởng trị giá 1 triệu đô. Tin tức này ngay sau đó đã gây xôn xao dự luận trên các phương tiện truyền thông của Valve và trang mạng xã hội của quản lý cộng đồng – Wykrhm Reddy thông qua tài khoản Twitter của anh.

Nếu điều này nghe có vẻ quen thuộc thì giải đấu Artifact cũng không mấy gây sốc cho người hâm mộ NPH game này. Trước đây, Valve đã làm điều tương tự với Dota 2 khi họ công bố The International – giải đấu danh giá nhất của tựa game này được tổ chức thường niên (mặc dù với một giải thưởng lớn hơn là 1.6 triệu đô).

Quang cảnh khu vực thi đấu The International Dota 2 Championships lần thứ nhất tại Cologne, Đức trong sự kiện Gamescom.

Theo nguồn tin từ IGNPCGamesN, hai bên xuất hiện tại văn phòng của Valve ở Bellevue, tựa game này sẽ được ra mắt vào cuối năm 2018 và sẽ có giải đấu chính thức một triệu đô trong quý 1 năm 2019.

Sự kiện này cũng là cơ hội tốt cho game thủ Hearthstone nói riêng và những người hâm mộ game thẻ bài nói chung ở Việt Nam có cơ hội thi đấu chuyên nghiệp trên đấu trường thế giới giống như Trần “Neilyo” Hưng Lân và Ngô “RenoJackson” Minh Đức đã từng đại diện cho Việt Nam thi đấu tại giải Hearthstone tầm cỡ thế giới và để chúng ta không phải hối tiếc như team StarsBoba khi họ đã bỏ lỡ tấm vé mời tham ra The International 2011 hay còn được biết với cái tên khác là TI1 vì lý do gặp vấn đề về visa nhập cảnh nên họ đã bị thay thế bởi team SGC.

Team StarsBoba một thời thống trị nên DotA Việt Nam.

Thật không may, các chi tiết khác ngoài “sẽ có một giải đấu” thì Valve chưa tiết lộ thêm điều gì khác như là nơi tổ chức sự kiện, số lượng người chơi sẽ được mời (hoặc có cơ hội để đủ điều kiện tham gia, thời gian thi đấu vòng loại khu vực nếu có, …) và phân phối giải thưởng. Ngoài ra, liệu họ có cho phép các tổ chức thứ ba tổ chức các giải đấu dành riêng cho Artifact (giống như hệ thống Dota Pro Circuit).

Cuối cùng, 1 triệu đô chỉ là khoản tiền không lớn cho các tựa game thi đấu đồng đội hiện nay (giống như hệ thống giải đấu Dota Pro Circuit) nhưng đó là cả một con số khổng lồ cho những người chơi cá nhân.

Các bạn hãy like fanpage của website tại https://www.facebook.com/artifactvn để có thể cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất về Artifact trên toàn thế giới.

Facebook: ArtifactVN

Instagram: ArtifactVN

Twiter: ArtifactVN

1 Comment

Leave a comment